เคล็ด(ไม่)ลับกับการเตรียมตัวให้เป๊ะ! ในวันรับปริญญา (ตอนจบ)

การเลือก หาช่างภาพ

ก่อนที่เราจะจบเคล็ดไม่ลับกับการเตรียมตัวก่อนวันสำคัญรับปริญญาครั้งนี้ ขอแนะนำนิดนึงกับการหาช่างภาพรับปริญญา ไม่ว่าจะเป็นถ่ายนอกรอบ วันจริง และวันซ้อมก่อนอื่นเราต้องดูแนวภาพที่เขาถ่ายได้ก่อน ช่างภาพทุกคนมีแนวทางในการถ่ายภาพของเขาเอง ขั้นแรกเราอาจจะเข้าไปดูแฟ้มงาน หรือ Portfolio ของช่างภาพคนนั้นๆก่อน ช่างภาพบางคนจะชอบถ่ายแนวสดใส สีจัดจ้าน ในขณะที่บางคนชอบแนวพาสเทล สีหวานๆ ฟุ้งๆเหมือนลอยอยู่ใฝัน อันนี้ต้องเป็นหน้าที่ของเราแล้วล่ะที่จะเลือกช่างภาพให้เข้ากับรสนิยมของเรา เพราะว่าการที่เราเลือกช่างภาพที่แนวภาพถ่ายไม่ตรงกับความชอบของเราแล้ว ผลลัพธ์ก็อาจจะไม่เป็นอย่างที่เราต้องการก็ได้

สุดท้ายนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือไม่ควรเลือกช่างภาพโดยคำนวณจากคบที่เรามีเพียงอย่างเดียว บางทีการว่าจ้างช่างภาพที่คิดค่าตัวถูกจนเหลือเชื่อโดยไม่คำนึงถึงแนวภาพที่เราต้องการ อาจจะทำให้เราพลาดโอกาสในการเก็บภาพที่ดีที่สุดในวันงานของเราด้วยนะ เพราะฉะนั้น ถ้าเราเจอช่างที่ถูกใจและราคารับได้ ก็ไม่ควรรีรอไปพูดคุย ถ้าอัธยาศัยดี ถูกใจก็ให้สามผ่านก็ขอติดต่อจองคิวการรับงานของช่างคนนั้นเลยค่ะ ถ้าลังเลอาจจะพลาดได้นะ เรื่องแบบนี้ขึ้นอยู่กับความพอใจของเรามากที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเคล็ดไม่ลับในการเตรียมตัวก่อนวันงาน อย่างไรก็ตามทางเราของแสดงความยินต่อกับบัณฑิตทุกคนล่วงหน้านะครับ ขอให้ทุกคนเตรียมพร้อมรับในทุกสถานการณ์ สวยๆ หล่อๆ หน้าเป๊ะ ภาพออกมาสวยถูกใจในวันรับปริญญาครับ

(อ่านย้อนหลัง ตอนที่ 1 และตอนที่ 2) มาถึงอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในวันรับปริญญา คือ การเลือกหาช่างภาพ