เคล็ด(ไม่)ลับกับการเตรียมตัวให้เป๊ะ! ในวันรับปริญญา (ตอนที่ 2)

ขั้นตอนที่สาม: แล้ววันงานเราควรพกอะไรไปบ้างรึเปล่า?

แน่นอนว่าเราไปตัวเปล่าๆอาจจะไม่ใช้ทางเลือกที่ดีที่สุด ในวันรับปริญญาอันน่าจดจำของเรานั้น เราจะต้องเตรียมอุปกรณ์เพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินของเราไว้ให้พร้อม เรียกว่าต้องเตรียมตัวทุกอย่างไม่ให้งานกร่อยเลยทีเดียวล่ะ

อันดับแรก: ผ้าเย็น, กระดาษทิชชู่เปียก และกระดาษซับมัน

อย่างที่บอกไปว่า ในทั้งวันซ้อมและวันรับปริญญาจริงนั้น จะมีทั้งญาติผู้ใหญ่ของทั้งบัณฑิต รวมทั้งนิสิตนักศึกษาทั้งรุ่นพี่รุ่นน้องของทุกคณะมาร่วมแสดงความยินดีในโอกาสอันแสนพิเศษนี้ เพราะฉะนั้นความอบอ้าวคือสิ่งที่หลีกหนีไม่ได้เลย และหนึ่งในสิ่งที่ไม่ควรทำในวันงานคือการหน้าหงิกงอ หงุดหงิดใส่ช่างภาพ หรือใส่กล้อง การมีผ้าเย็นไว้ซับหน้าและกระดาษซับมันติดตัวไว้จะทำให้ทุกอย่างเย็นลงได้อย่างดีทีเดียวเชียวล่ะ… อาจจะเพิ่มพัดลมมือถือไว้กันร้อนเป็นออชชั่นเสริมพิเศษเพิ่มไปด้วยก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่

อันดับที่สอง: ร่ม

นอกจากกันฝนแล้ว มันยังกันแดดได้ดีอีกด้วยแต่นอกจากประโยชน์สองอย่างแรก การมีร่มที่ลายหรือสีน่ารักๆก็สามารถจะนำมาเป็น พร็อพ (Props) ประกอบฉากให้มีความสนุกสนาน ร่าเริง น่ารัก เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย เราจะได้ไม่ต้องมีแค่รูปภาพยืนยิ้มเฉยๆอย่างเดียว แบบนั้นอาจจะดูจืดชืดไปหน่อยสำหรับคนที่ไม่ชอบโพสท่ามากมายนัก

อันดับที่สาม: แว่นตากันแดด

แว่นตากันแดดนี้สามารถนำมาประกอบฉากได้เหมือนกับร่มเลย หลังๆเราจะเห็นบัณฑิตป้ายแดงหลายคนสนุกสนานกับการใส่แว่นแบบต่างๆ อันที่จริงก็ไม่จำเป็นต้องเป็นแว่นกันแดดอย่างเดียวก็ได้นะ เราอาจจะเลือกเป็นแว่นเด็กเนิร์ด เด็กเรียนแล้วไปถ่ายหน้าหอสมุด ก็ได้ตีม แนวภาพที่สนุกสนาน สดใสดีเหมือนกัน

อันดับสุดท้้าย: ถุงเปล่า

อย่างสุดท้ายอาจจะไม่เกี่ยวกับการประกอบฉากเท่าไหร่ แต่การนำถุงเปล่า หรือถุงผ้าไปหลายๆใบเพื่อเอาไปใส่ของขวัญที่รุ่นพี่ รุ่นน้อง พี่รหัว น้องรหัสทั้งหลายนำมาแสดงความยินดีกับเรานั้นเป็นเรื่องที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้นอย่างมากมายเลย เคยเห็นญาติบัณฑิตหลายๆคนต้องแบกของเต็มไม้เต็มมือ หวิดจะหล่นหลายอยู่หลายครั้งเลยใช่ไหมล่ะ? ถ้ามีถุงเหลืออีก เราก็อาจจะเอามาเก็บพวกร่ม ผ้าเย็น และสิ่งของที่กล่าวมาข้างต้นไว้ใกล้ๆมือ ให้สะดวกได้อีกด้วย ติดตาม บทความ ตอนจบ